ควาจริงไม่ลับ

สำนึกผิด

สาบานขับรถโตโยต้าคัมรี่ป้ายแดง โดยใช้เงินที่ผมแบ่งให้เป็นค่าเหนื่อย หักหลบหมาที่วิ่งตัดหน้า ข้ามเกาะกลางถนนไปชนกับเสาไฟฟ้า รถขาดออกจากกันเป็น 2 ท่อน สาบานติดอยู่กับซากรถตรงส่วนหน้า เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ

เงินเพิ่มทุน 420 ล้านบาท อยู่ในบัญชีเงินฝากของบริษัท ซึ่งผมกับประเทืองก็ปรึกษาหารือกัน ถึงเรื่องการใช้เงินจำนวนนี้อย่างดีและมีประสิทธิภาพ

โรงงานยาขมตราลูกฟักทองกลายมาเป็นของ WH พร้อมๆ กับปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะปัญหาสุขภาพจิตของผม ที่เริ่มจะฝันเห็นหน้าของคนที่ตายไปแล้วอยู่ทุกคืน ตั้งแต่บุรีไล่เรื่อยมาจนถึงเฮียผิง สำราญ ศึกษา เฮียบึก และสาบาน

แทนที่ผมจะมีกะจิตกะใจทำงานเพื่อพิสูจน์ความสามารถของผมอีกครั้ง หลังจากได้เงินจากการปั่นหุ้นมาต่อท่อชีวิตของ WH ผมกลับคิดถึงความง่ายในการหาเงินด้วยวิธีการปั่นหุ้น ผมบอกประเทืองว่า จะขอเวลาพักผ่อนกับชีวิต ผมอยากให้ประเทืองดูแลกิจการ WH แทน ในขณะที่ผมจะขอตระเวนท่องเที่ยวไปในที่ที่ผมอยากจะไป แต่ประเทืองต้องจ่ายเงินเดือนในฐานะกรรมการบริษัทให้กับผมทุกเดือน

เหตุการณ์ดูเหมือนจะไปได้ดี แต่ก็มาพลาดท่าตรงการปั่นหุ้นรอบที่ผ่านมา มีความผิดพลาดทางเทคนิคเกิดขึ้น

หนังสือตราครุฑที่อยู่ในมือผม ณ ขณะนี้ เป็นอะไรที่ทำให้ผมเสียขวัญ มือไม้อยู่ในอาการสั่นเทา สมองนึกคิดอะไรไม่ออก

อาการหน้าเงิน นึกคิดแต่เรื่องเงิน หายไปจากใจจนหมดสิ้น ผมกลับนึกคิดแต่เรื่องคุกตะราง เกิดอาการวิตกกังวล และเป็นทุกข์ใจแสนสาหัส

ผมเริ่มสัมผัสความจริงได้ลางๆ แล้วว่า เงินไม่ใช่คำตอบสุดท้ายของชีวิต

 

สำนึกผิด