ชั่วโมง...เล่นหุ้น อ.ชาย

ว่าด้วยการเก็บหุ้นของเจ้ามือ

CONCISE II ห้องที่ 2 เปิดไปแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ 14/11/58 ที่ผ่านมา ในห้องเรียนช่วงเช้า ผมต้องเล่าเหตุการณ์ต่างๆ ที่จะพาให้คนเรียนทุกคนรู้ในเรื่องที่ผมอยากให้พวกเขารู้ให้ได้

เรื่องที่อยาก (ใช้คำว่าอยาก) ก็คือ เรื่องของการเก็บหุ้น เพราะก่อนหุ้นจะขึ้น จะต้องมีการเก็บหุ้น

เจ้ามือจะเข้ามาเก็บหุ้นตอนที่ราคาหุ้นยังไม่ขึ้น ซึ่งในช่วงเวลาที่มีการเก็บหุ้นอยู่ จะไม่มีข่าวดีใดๆ ทุกอย่างดูเงียบ ดูอึมครึม แต่ที่เห็นชัดเจนมากๆ ก็คือสัญญาณกราฟทางเทคนิคบอกให้ขาย

ทำไมจึงเกิดเหตุการณ์ที่สัญญาณกราฟทางเทคนิคบอกให้ขาย

คำตอบก็ง่ายเหลือเกิน คือช่วงที่มีการเก็บหุ้น จะเป็นการปะทะกันซึ่งหน้าระหว่างเจ้ามือกับผู้ถือหุ้นที่เดือดร้อนเงิน อยากได้เงินเอามาจับจ่ายใช้สอย ดังนั้น เจ้ามือจึงต้องเข้าสร้างสถานการณ์ให้ราคาหุ้นขยับ มีอาการปรับตัวสูงขึ้น แต่พอสูงขึ้นหน่อยนึง หุ้นก็ถูกทุบให้ต่ำลงอีก หลังจากหุ้นตกอยู่ไม่นาน เจ้ามือก็ปฏิบัติการลากหุ้นอีก พาให้ระหว่างทางของการที่หุ้นขึ้น หุ้นลง มีคนเข้ามาซื้อๆ ขายๆ โดยตลอด

และระหว่างทางจะเกิดสัญญาณกราฟทางเทคนิคบอกให้ขายตลอดเวลา เหตุการณ์แบบนี้คือสัญญาณการเก็บหุ้น ซึ่งไม่มีสูตรตายตัว ว่าเจ้ามือทุกคนจะต้องปฏิบัติการ 1 , 2 , 3 , 4 อย่างมีสูตรสำเร็จเหมือนกันทุกคน

เนื่องจากการเก็บหุ้นก่อนหุ้นจะขึ้นเป็นเรื่องของศิลปะ เป็นเรื่องของพฤติกรรมของเจ้ามือ ผมจึงต้องสอนให้คนเรียนระลึกรู้และใส่ใจต่อเรื่องนี้ให้มากๆ ว่าหากจะเล่นหุ้นให้รวย จะต้องเล่นหุ้นหรือซื้อหุ้นพร้อมเจ้ามือ

ในห้องที่มีคนเรียน 100 คน ผมเชื่อเหลือเกินว่า ความสงสัยว่าเจ้ามือเก็บหุ้นอย่างไร และเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเจ้ามือกำลังเก็บหุ้น ซึ่งคำถามนี้ยากที่จะตอบด้วยภาษาพูด แต่สามารถตอบให้คนเรียนเข้าใจได้ด้วยการยกตัวอย่าง แล้วให้นักเรียนฝึกที่จะรู้สึกตาม

พูดอีกแบบก็คือ ฝึกการใช้สัญชาตญาณ หรือฝึกการใช้จินตนาการนั่นเอง

การจะใช้จินตนาการได้ ความรู้สึกในใจของคนเรียนจะต้องเกิด

วันนี้ผมจึงขอกลับมาเขียนเรื่องการเก็บหุ้นของเจ้ามือ โดยจะเขียนให้ครอบคลุมทุกวิธีการที่เจ้ามือใช้ เพื่อทุกคนที่สนใจการเล่นหุ้นแนว VI จะต้องรู้เรื่องแบบนี้ด้วย เพื่อให้เกิดสถานการณ์

เจอหุ้นดี มีอนาคต ราคาถูก และเจ้ามือกำลังเก็บหุ้นอยู่

แต่ก่อนจะเขียนเรื่องการเก็บหุ้นของเจ้ามือเรื่องใหม่ ผมขออนุญาตเอา 3 ตอนที่เคยเขียนถึงเรื่องสัญญาณการเก็บหุ้นมาให้ทุกคนได้อ่านทบทวนก่อน

คนที่สมัครเรียน CONCISE II ห้อง 3 ต้องอ่านกันทุกคน เพื่อว่าเวลาผมบรรยายในห้องจะได้เข้าใจได้เร็ว

หลังจากอ่านทบทวนแล้ว วันจันทร์หน้าผมจะเขียนเรื่องใหม่ให้ได้อ่านกันต่อ จันทร์นี้ต้องปูพื้นก่อนนะครับ

ตอน 1 https://www.facebook.com/FpmIntelligentInvestor/posts/705780159531033:0

ตอน 2 https://www.facebook.com/FpmIntelligentInvestor/posts/706564479452601:0

ตอน 3 https://www.facebook.com/FpmIntelligentInvestor/posts/706943059414743

สามารถติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวต่างๆ

กดปุ่ม

เพิ่มเพื่อน

หรือ แอดมาที่ ID = @sati.fpm